Phân biệt nhựa Bakelite Hàn Quốc và Trung Quốc

Hiện nay trên thị trường Việt Nam sử dụng thông dụng nhất là nhựa Bakelite nhập khẩu từ Hàn Quốc,  và Trung Quốc. Về chất lượng  cũng như giá cả thì nhựa Bakelite Hàn Quốc cao hơn  Bakelite Trung Quốc.

 bakelite

Làm thế nào để phân biệt và mua được tấm nhựa Bakelite đúng nguồn gốc chất lượng và giá cả phù hợp?

Để phân biệt giữa nhựa Bakelite Hàn Quốc và Bakelite Trung Quốc dựa trên hai yếu tố:Quy cách Màu sắc. Về quy cách dễ phân biệt nhất, nhựa Bakelite Hàn Quốc có quy cách là (Tx1020x1220)mm – gần như vuông, còn nhựa Bakelite Trung Quốc là (Tx1030x2070)mm – hình chữ nhật, chiều dài gấp đôi chiều rộng. Về màu sắc cơ bản có hai màu là màu cam và màu đen. Màu đen na ná giống nhau khó phân biệt, nhưng ở màu cam thì có sự khác biệt lớn. nhựa Bakelite Hàn Quốc có màu cam nhạt gần giống màu vàng nắng, nhựa Bakelite Trung Quốc-loại A có màu cam, loại B có màu cam sẫm.

Ta có thể dùng máy CNC hạ bậc sản phẩm hoặc chế tạo thử khuôn mẫu, đồ gá, jig, kiểm tra sự vỡ cạnh để biết độ dai, giòn của sản phẩm, sự đồng đều về màu sắc bên trong bên ngoài, sản phẩm có tạp chất không…?

Nói chung nhựa Bakelite tốt phải đảm bảo các thông số kỹ thuật như độ phẳng bề mặt cao, ít cong vênh, màu sắc ổn định, thông số kỹ thuật phù hợp với tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Ngoài ra  bạn phải tìm hiểu kỹ về nhà cung cấp mà bạn đang mua có phải là công ty nhập khẩu trực tiếp nhựa Bakelite có uy tín, lâu năm và tiềm lực mạnh hay không? Nhựa bakelite từ nhà cung cấp khác nhau thì chất lượng cũng khác nhau, nếu là nhà cung cấp lâu năm, uy tín thì bạn sẽ có lợi thế về nguồn hàng, cũng như chất lượng sản phẩmvà giá cả sẽ cạnh tranh hơn. 

Chúng tôi hy vọng với những kiến thức trên sẽ phần nào giúp ích được cho bạn biết cách phân biệt chất lượng nhựa bakelite cũng như tìm được nhà cung cấp uy tín với nhu cầu của mình.

Công ty TNHH DONGDOPRO  là đơn vị nhập khẩu trực tiếp các loại nhựa kỹ thuật như nhựa POM, nhựa bakelite, nhựa Teflon – PTFE, nhựa PVC… với cam kết chỉ bán hàng loại A, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh, đặc biệt là đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẵn sàng chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc của khách hàng mọi lúc, mọi nơi và chế độ hậu mãi chăm sóc khách hàng cực kỳ chu đáo sẽ đem đến cho KH những sản phẩm tốt nhất và dịch vụ hoàn hảo. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website:www.dongdopro.com

Email:sales2@dongdopro.com

DT: 0436830088

Hotline: 0977 22 00 00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *