Ở Mỹ & Châu Âu: giá nhôm tăng cao một cách đột biến

Giới phân tích cho biết thuế khai thác mỏ của Nga sẽ khiến giá nhôm cao kỷ lục tại Mỹ và châu Âu trong nhiều tháng.

 Tuy nhiên, những nỗ lực đẩy giá kim loại này lên cao hơn nữa có thể đối mặt với “làn gió ngược” do các thương nhân giảm mua dự trữ.

 

Nga đánh thuế 15% hoặc tối thiểu 254 USD đối với mỗi tấn nhôm xuất khẩu trong giai đoạn tháng 8-12/2021.

Công ty sản xuất nhôm duy nhất của Nga Rusal chiếm khoảng 6% nguồn cung nhôm toàn cầu với ước tính cung ứng 65 triệu tấn kim loại này trong năm ngoái.
Người mua nhôm trên thị trường giao ngay phải chi trả giá nhôm chuẩn trên Sàn giao dịch kim loại London (LME) công thêm tiền cược, vốn bao gồm cả chi phí vận chuyển, giao hàng và thuế.
Giá nhôm, nguyên liệu vốn được sử dụng rộng rãi trong ngành vận chuyển và đóng gói, đã tăng cao do nhu cầu tăng mạnh, nguồn cung thu hẹp và chi phí vận chuyển tăng cao.

tam-nhom-7075Giá nhôm gần đây tăng lên 2.642 USD/tấn – mức cao nhất kể từ tháng 4/2018, sau khi Mỹ áp đặt trừng phạt với công ty Rusal.
Hiện tiền cược đối với nhôm tại châu Âu và Mỹ đều đạt mức cao kỷ lục khi lần lượt ở mức gần 360 USD/tấn và 760 USD/tấn.
Chuyên gia phân tích của Citigroup Oliver Nugent cho biết: “Sẽ không có thời điểm nào tốt hơn để các thương nhân bán hàng tồn kho. Người tiêu dùng cũng được khuyến khích để giảm dự trữ”.
Nhà sáng lập Jorge Vazquez của công ty chuyên nghiên cứu thị trường nhôm Harbor Aluminium cho rằng tiền cược cao do “ảnh hưởng lạm phát từ thuế nhôm của Nga” được “hỗ trợ tâm lý” bởi việc giảm hoạt động khai thác ở Kitimat, British Columbia của Canada của công ty Rio Tinto do các cuộc đình công.
Theo Vazquez, nhiều khách hàng đang tích cực tìm kiếm cho khối lượng hợp đồng mua nhôm bổ sung cho giai đoạn tháng 9-12/2021 và sang năm 2022, nhằm giảm thiểu rủi ro với giá thị trường giao ngay./.

 nhom-hop-kim

Xu hướng thị trường

Lựa chọn những dòng sản phẩm nhôm hợp kim phù hợp, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, nhưng phải đảm bảo đủ yêu cầu về chất lượng sản phẩm. Song song với đó là chi phí giá cả của các loại nhôm phải hợp lý tới tay người tiêu dùng là phương châm mà DONGDOPRO áp dụng trong thời điểm hiện tại. Nếu quý khác hàng có nhu cầu tìm hiểu và đặt mua các sản phẩm nhôm hợp kim vui lòng liên hệ qua website của công ty https://www.dongdopro.com/ hoặc số hotline công ty: 0977 22 0000.

CÔNG TY DONGDOPRO chuyên cung cấp các vật liệu:

Nhôm : tấm A6061, A5052 cắt lẻ, Nhôm Hàn Quốc A6061; Nhôm trung quốc A5052, A6061, A1050, Nhôm Ấn độ A5052, A6061, A1050,..

Nhựa : NhựaPOM Trung QuốcNhựa POM cắt lẻ, Nhựa POM Hàn Quốc chống tĩnh điện, Nhựa PB108, , Nhựa Teflon PTFE, Nhựa Bakelite, Bakelite Đài Loan, Bakelite Trung Quốc, Phíp xanh ngọc FR4, Nhựa PEEK Hàn quốc, Đá Durostone, Tấm MICA trong, Tấm nhựa PVC xanh ghi PVC, vàng mỡ gà PVC trắng sữa, Cuộn nhựa PVC trong, Thảm cao su tĩnh điện

Phíp : ngọc, Phíp thủy tinh,  Phíp vải, Nhựa PC, Ống phíp chịu nhiệt, Nhựa ABS Hàn Quốc Trung Quốc, Nhựa PA, Nhựa PU,  Thảm tĩnh điện ESD, thảm mắt cáo

Liên hệ: 0977 22 00 00- Mr.Dương

Email: hongduong@dongdopro.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *