Các ứng dụng của nhựa bakelite

Bakelite đã sớm được sử dụng để làm các bộ phận của máy điện thoại, radio và các thiết bị điện khác, chẳng hạn như các chân đế và ổ cắm cho bóng đèn và ống điện tử, hỗ trợ cho các loại linh kiện điện, mũ phân phối ô tô và cách điện khác.

Các ứng dụng và sử dụng

Bakelite đặc biệt thích hợp như một hợp chất đúc, chất dính hoặc tác nhân liên kết, một màu sơn, và như là một lớp phủ bảo vệ. Điều này định vị nó như một vật liệu cực kỳ hấp dẫn cho các ngành công nghiệp điện và ô tô mới nổi. Bakelite đã sớm được sử dụng để làm các bộ phận của máy điện thoại, radio và các thiết bị điện khác, chẳng hạn như các chân đế và ổ cắm cho bóng đèn và ống điện tử, hỗ trợ cho các loại linh kiện điện, mũ phân phối ô tô và cách điện khác.

Phenolic bakelite hiếm khi được sử dụng nhiều hơn trong các sản phẩm tiêu dùng nói chung ngày hôm nay, do chi phí và độ phức tạp của sản xuất và tính chất giòn của họ. Tuy nhiên, nó vẫn còn được sử dụng trong một số ứng dụng mà thuộc tính cụ thể của họ được yêu cầu, chẳng hạn như các thành phần nhỏ có độ chính xác, hình trụ đúc phanh đĩa, phích cắm điện và thiết bị chuyển mạch và các bộ phận cho bàn là điện. Trong các ứng dụng công nghiệp, Bakelite là đặc biệt thích hợp cho các ngành công nghiệp điện và ô tô mới nổi vì sức đề kháng cực cao của nó – không phải chỉ với điện, mà còn với nhiệt và phản ứng hóa học.

                                                  cotton phenolic laminated1bakelite 3

Trong những năm đầu thế kỷ 20, nó đã được tìm thấy trong vô số các ứng dụng bao gồm cả cái loa kèn saxophone, còi, máy ảnh, guitar điện solid-body, vỏ điện thoại và thiết bị cầm tay, súng máy đầu, nắm khẩu súng lục, và vỏ thiết bị. Ở dạng tinh khiết đó được làm thành các sản phẩm như ống xuất phát, các nút, vv

Các loại nhựa nhiệt rắn phenolic là tại một thời điểm xem xét cho sản xuất của đồng tiền, do thiếu nguyên liệu truyền thống; vào năm 1943, Bakelite và vật liệu phi kim loại khác đã được thử nghiệm để sử dụng cho các đồng xu một xu ở Mỹ trước khi được thay thế bằng thép mạ kẽm.          

Sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai, các nhà máy đã được trang bị thêm cho sản xuất Bakelite sử dụng một quá trình đùn hiệu quả hơn, trong đó tăng sản xuất và cho phép sử dụng của Bakelite để mở rộng sang các thể loại khác: hộp nữ trang, bộ bàn, đồng hồ, radio, phần trò chơi như chessmen, poker chip, quả bóng bi-a và bộ Mah Jong. Đồ dùng nhà bếp như các hộp kim loại và bộ đồ ăn cũng được làm bằng Bakelite suốt những năm 1950.

Bakelite vẫn được sử dụng cho cách nhiệt dây, má phanh và linh kiện ô tô liên quan, và các ứng dụng điện liên quan đến công nghiệp, sản xuất điện thoại.. Nhựa Phenolic đã được sử dụng phổ biến trong tấm chắn nhiệt xâm lấn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *